Bật mí cách tăng sóng wifi trong nhà hiệu quả nhất

Có những cách tăng sóng wifi trong nhà nào? Phương pháp nào hiệu quả nhất? Đồng hành cùng Harrisdigital tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau bạn nhé!

Các cách tăng sóng wifi trong nhà hiệu quả nhất là gì?

Đặt router ở vị trí tối ưu

  • Đặt router ở trung tâm nhà: Nếu có thể, đặt router ở trung tâm của căn nhà để tín hiệu wifi có thể lan rộng đến nhiều phòng hơn.
  • Đặt router ở độ cao phù hợp: Đặt router ở một độ cao phù hợp để tối đa hóa vùng phủ sóng. Nếu router có nhiều anten, hãy thử chỉnh hướng anten để tăng cường phát sóng.
  • Tránh đặt router gần các thiết bị phát tín hiệu khác: Đặt router ở xa các thiết bị phát tín hiệu khác, chẳng hạn như điện thoại di động, đồng hồ thông minh, loa thông minh, v.v., để tránh nhiễu sóng.
  • Đặt router gần các thiết bị cần sử dụng wifi: Đặt router gần các thiết bị cần sử dụng wifi, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, v.v., cũng là cách tăng sóng wifi trong nhà giúp tín hiệu wifi đến được nhanh hơn và ổn định hơn.

Sử dụng băng tần khác

Hiện nay, hầu hết các bộ phát WiFi đều hỗ trợ cả hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, được gọi là bộ phát WiFi băng tần kép. Tuy nhiên, băng tần 2.4 GHz có độ phủ sóng rộng hơn và được sử dụng phổ biến hơn cho các thiết bị điện tử thông thường, trong khi đó băng tần 5 GHz có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn và tín hiệu mạnh hơn.

Vì vậy, số lượng kết nối tại băng tần 2.4 GHz có thể nhiều hơn so với băng tần 5 GHz. Vậy nên cách tăng sóng wifi trong nhà tối ưu đó chính là chuyển kết nối của thiết bị đến băng tần 5 GHz và đặt thiết bị gần bộ phát WiFi hơn để đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định.

Cách tăng sóng wifi trong nhà tốt nhất là đặt router đúng vị trí, sử dụng thêm các thiết bị mở rộng sóng wifi
Cách tăng sóng wifi trong nhà tốt nhất là đặt router đúng vị trí, sử dụng thêm các thiết bị mở rộng sóng wifi

Sử dụng thêm các thiết bị mở rộng sóng wifi

Nếu bạn sử dụng access point có vùng phủ sóng wifi mạnh nhưng vẫn gặp tình trạng sóng yếu hoặc chập chờn ở một số vùng xa, cách tăng sóng wifi trong nhà tiếp theo mà bạn có thể tham khảo là sử dụng bộ mở rộng sóng repeater để mở rộng vùng phủ sóng của access point hiện tại. Quá trình thực hiện có thể tuân theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra độ phủ sóng wifi của access point hiện tại và xác định các vùng sóng yếu hoặc điểm chết wifi. Bạn có thể tham khảo bài kiểm tra độ phủ sóng wifi để biết chi tiết cách thực hiện.
  • Bước 2: Đặt bộ kích sóng repeater trong vùng sóng yếu hoặc điểm chết wifi, đảm bảo bộ kích sóng nằm trong vùng phủ sóng của access point gốc. Để chính xác hơn, vị trí của repeater nên có giá trị RSSI lớn hơn -70dBm.
  • Bước 3: Cắm nguồn cho bộ mở rộng sóng repeater và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách tăng sóng wifi trong nhà – Cập nhật firmware

Cập nhật firmware là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để tăng cường sóng wifi trong nhà. Firmware mới thường bao gồm các cải tiến về hiệu suất và ổn định, giúp tăng khả năng phát sóng của thiết bị wifi và mở rộng vùng phủ sóng. Việc cập nhật firmware cũng có thể khắc phục các lỗi phần mềm gây ra sự chập chờn trong kết nối wifi.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách tăng sóng wifi trong nhà này, người dùng cần đảm bảo rằng firmware mới là phù hợp với thiết bị của mình và thực hiện đầy đủ các hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Cách tăng sóng wifi trong nhà là cập nhật Firmware
Cách tăng sóng wifi trong nhà là cập nhật Firmware

Tắt hoạt động các thiết bị không sử dụng

Khi sử dụng các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao như cuộc gọi video, chơi game trực tuyến và xem phim trực tuyến, bạn có thể gặp phải tình trạng kết nối chậm do các thiết bị kết nối chiếm nhiều băng thông. Để giải quyết vấn đề này, cách tăng sóng wifi trong nhà hiệu quả nhất đó chính là giới hạn số lượng thiết bị sử dụng và tối ưu hóa cài đặt.

Các bộ phát WiFi hiện đại hỗ trợ Chất lượng Dịch vụ (QoS), cho phép bạn:

  • Thiết lập ưu tiên cho các ứng dụng quan trọng hơn so với các ứng dụng khác.
  • Giới hạn băng thông mà các ứng dụng sử dụng.

Thường xuyên ghé chuyên mục Di động và Công nghệ của Harrisdigital để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://harrisdigitalpublishing.com/
Email liên hệ: [email protected]
Liên kêt mạng xã hội:

Chào mn. Mình là Thúy Kiều. Mình 23 tuổi và là một IT. Là người đam mê công nghệ đặc biệt là viễn thông, di động, web design nên mình rất mong muốn acc của mình sẽ là nơi chúng ta chia sẻ về lĩnh vực này. Hãy cho mình biết thêm về suy nghĩ của bạn nhé. gab.com/thuykieu6599,pinterest.com/thuykieu6599

Related Posts

Những loại camera không nghe được tiếng

Những loại Camera không nghe được tiếng: Sự lựa chọn hoàn hảo cho quyền riêng tư

Tại sao cần biết về các loại camera không nghe được tiếng, camera nghe được tiếng và camera thu tiếng từ xa? Công nghệ camera không dây…

Những loại Camera nghe được tiếng

Những loại camera nghe được tiếng: Tiện ích cho giám sát và bảo vệ an ninh

Trên thị trường hiện nay, camera nghe được tiếng giám sát đã trở thành một phần quan trọng trong việc bảo vệ và an ninh. Tuy nhiên,…

Camera thu tiếng từ xa

Camera thu tiếng từ xa: Giám sát chất lượng cao và tiện ích xa cách

Tìm hiểu về camera thu tiếng từ xa và tầm quan trọng của chúng trong việc giám sát chất lượng cao và tiện ích xa cách. Khám…

Cách nhận biết camera có thu tiếng

Cách nhận biết camera có thu tiếng: Gợi ý và phương pháp nhận biết

Trên thị trường hiện nay, số lượng camera giám sát có tiếng ngày càng gia tăng sẽ làm mất riêng tư của con người, vậy cách nhận…

Lắp đặt camera loại nào cho gia đình

Nên Lắp Đặt Loại Camera Nào Cho Gia Đình?

Nếu bạn đang lo lắng về an ninh của gia đình mình, việc lắp đặt loại camera nào cho gia đình là một trong những giải pháp…

Camera siêu nét ban đêm

Camera siêu nét ban đêm: Lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Camera siêu nét ban đêm là một trong những thiết bị quan trọng để bảo vệ tài sản và an ninh của gia đình bạn. Trong những…