Bật mí top 4+ thông tin quan trọng về thiết bị Home wifi của Viettel

Thiết bị Home Wifi Viettel là giải pháp công nghệ giúp cải thiện và nâng cấp mạng tốc độ cao và ổn định cho mọi không gian rộng hoặc có nhiều vật cản. Hiện nay, thị trường Wifi Mesh đang ngày càng phát triển với nhiều hãng lớn cùng hàng loạt các sản phẩm được tung ra. Hãy cùng Harris Digital tìm hiểu những điều cần biết về Home Wifi Viettel ngay dưới đây để xem sản phẩm này có những lợi ích nổi bật gì khiến nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy.

Thiết bị Home wifi là gì?

Home Wifi Viettel là giải pháp công nghệ giúp cải thiện và nâng cấp mạng tốc độ cao và ổn định cho mọi không gian rộng hoặc có nhiều vật cản. Hiện nay, thị trường Wifi Mesh đang ngày càng phát triển với nhiều hãng lớn cùng hàng loạt các sản phẩm được tung ra.

thiết bị Home wifi viettel
Home wifi Viettel là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin dùng

 

Home Wifi Viettel hoạt động như thế nào?

Là thiết bị wifi mesh của Viettel, gồm 2-3 thiết bị home wifi băng tần kép (1 modem chính và 1, 2 hoặc 3 Home Wifi H196A phụ) kết nối với nhau để tạo nên vùng phủ sóng lớn hỗ trợ wifi chuẩn AC1200. Tín hiệu internet sẽ được truyền đến Modem chính, sau đó từ đây sẽ xử lý và phát sóng đến các bộ phát wifi khác trong cùng mạng Mesh (Wifi 1,2,3).

Cục Home Wifi Viettel hay còn gọi là các node hay access point của bộ mesh sẽ được kết nối với nhau qua tín hiệu sóng không dây ở băng tần 5GHz. Các bộ phát wifi phụ sau khi kết nối với modem chính sẽ tự động cấu hình sóng wifi của chính nó với thông số giống hệt của Modem chính. Từ đó sóng wifi được phát ra từ các Home Wifi Viettel sẽ tạo thành một mạng wifi duy nhất có cùng tên và mật khẩu truy cập. Kết nối giữa các node luôn bền vững và ổn định dù không cần nối dây mạng qua từng node mà vẫn lan tỏa mạng wifi tới mọi không gian.

Thiết bị Home Wifi Viettel có khả năng tự động chọn tuyến và băng tần tốt nhất để phục vụ cho thiết bị của bạn khi di chuyển. Khi một bộ phát wifi bị cản bởi tường hoặc vật cản khác, hệ thống Wifi Mesh sẽ tự động tìm và chỉ định bộ phát wifi gần nhất để phát sóng wifi đến thiết bị của bạn. Điều này giúp đảm bảo cho việc sử dụng mạng liên tục mà không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm của thiết bị Home wifi Viettel

Home Wifi Viettel mang đến nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng như sau:

  • Mở rộng vùng phủ sóng wifi: Home Wifi Viettel cho phép lắp đặt nhiều bộ phát sóng wifi khác nhau trong nhà, giúp cho tín hiệu wifi được phủ sóng đều rộng khắp mọi ngóc ngách, từ tầng hầm đến sân vườn hay nhà để xe, đảm bảo kết nối mạng ổn định.
  • Giải trí không giới hạn: Với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1200 Mbps và ưu tiên truy cập mạng 5GHz, thiết bị home wifi Viettel cho phép xem phim, chơi game, videocall hay kể cả livestream một cách mượt mà.
  • Dễ dàng cài đặt và quản lý: Việc cài đặt, điều khiển, bật tắt, chặn chia sẻ wifi ở từng thiết bị đều rất đơn giản và dễ dàng thông qua ứng dụng điện thoại.
  • Thiết lập căn nhà thông minh 4.0: Home Wifi Viettel cung cấp hệ thống mạng internet ổn định cho phép điều khiển các thiết bị thông minh như đèn, điều hòa, camera, rèm cửa… một cách thuận tiện, đáp ứng nhu cầu tiện lợi phục vụ sinh hoạt cuộc sống mà không cần di chuyển quá nhiều.
  • Không cần kết nối lại wifi: Với việc sử dụng chung 1 SSID duy nhất, người dùng không cần phải kết nối lại wifi khi di chuyển tới các vị trí khác nhau, các tầng khác nhau.
  • Thẩm mỹ: Thiết bị home Wifi Viettel được thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt, không cần phải đi dây, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.
Ưu điểm thiết bị home wifi viettel
Home wifi Viettel có khả năng mở rộng vùng phủ sóng, cho phép người dùng truy cập Internet một cách mượt mà

Khách hàng nào phù hợp sử dụng Home wifi Viettel

Hệ thống Home Wifi Viettel được thiết kế với tính năng hiện đại và thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng ổn định và liên tục, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng bao gồm các hộ gia đình, doanh nghiệp và tổ chức. Nó cung cấp giải pháp cho các vấn đề như wifi bị gián đoạn khi di chuyển đến các vị trí khác nhau, sóng yếu vì nhiều đồ đạc trong nhà, giật lag khi chơi game, xem phim, hay livestream. 

Ngoài ra, thiết bị home Wifi Viettel cũng phù hợp với các doanh nghiệp có diện tích lớn và nhu cầu sử dụng mạng cao với khả năng chịu tải lớn. Nếu bạn đã sử dụng mạng internet của Viettel và muốn nâng cấp tốc độ đường truyền hoặc phủ sóng xa hơn, gói Home Wifi Viettel là một lựa chọn thích hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline miễn phí 18008168 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

Thường xuyên ghé chuyên mục Di động viễn thông để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!