Thiết bị kích phát sóng wifi là gì? Loại nào tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị kích phát sóng wifi trên thị trường. Vậy sản phẩm này có chức năng gì, nên mua loại nào tốt nhất? Đồng hành cùng Harrisdigital tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau bạn nhé!

Thiết bị kích phát sóng wifi là gì?

Thiết bị kích sóng wifi (hay còn gọi là repeater, extender hoặc booster) là một thiết bị được sử dụng để tăng cường hoặc mở rộng vùng phủ sóng wifi của một bộ phát wifi. Khi vị trí của một thiết bị nhận wifi cách xa bộ phát wifi, tín hiệu wifi có thể bị yếu hoặc bị mất kết nối. 

Sử dụng một thiết bị mở rộng sóng wifi có thể giúp kết nối wifi tốt hơn trong những khu vực khó khăn và tăng cường tín hiệu wifi để mở rộng vùng phủ sóng wifi trong nhà hoặc văn phòng. Thiết bị tăng sóng wifi có thể được kết nối dễ dàng với một bộ phát wifi hiện có và được cấu hình để phát lại tín hiệu wifi trong phạm vi của nó.

Hiệu quả của thiết bị kích phát sóng wifi phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Hiệu quả của thiết bị kích phát sóng wifi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thiết bị kích sóng wifi có hiệu quả không?

Thiết bị kích phát sóng wifi, hay còn gọi là wifi extender hoặc wifi booster, có thể giúp tăng cường vùng phủ sóng wifi của mạng không dây hiện có trong nhà hoặc văn phòng. Tuy nhiên, hiệu quả của thiết bị này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của thiết bị kích sóng, vị trí đặt thiết bị, khoảng cách giữa thiết bị kích sóng và bộ phát wifi gốc, tình trạng nhiễu sóng và giới hạn băng thông của bộ phát wifi.

Nếu sử dụng đúng cách, thiết bị kích sóng wifi có thể cải thiện tốc độ truy cập mạng và đưa sóng wifi đến các khu vực khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng đúng cách, nó có thể gây ra hiện tượng tín hiệu wifi bị suy giảm hoặc mất kết nối, hoặc gây nhiễu sóng và ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của các thiết bị khác trên mạng.

Giá thiết bị kích sóng wifi có đắt không?

Giá thiết bị kích phát sóng wifi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, tính năng, chất lượng và khu vực bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kích sóng wifi với mức giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Với mức giá từ vài trăm nghìn đồng, bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng những tính năng nâng cao hơn, bạn cần phải đầu tư vào thiết bị kích sóng wifi cao cấp, với giá cả phù hợp. Tóm lại, giá thiết bị kích sóng wifi không quá đắt và phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người.

Thiết bị kích phát sóng wifi của Viettel là sản phẩm được các khách hàng đánh giá rất tốt
Thiết bị kích phát sóng wifi của Viettel là sản phẩm được các khách hàng đánh giá rất tốt

Điểm danh các thiết bị kích sóng wifi tốt nhất hiện nay

Trong thị trường thiết bị kích phát sóng wifi, Viettel được đánh giá là sản phẩm tốt nhất với tính năng vượt trội và giá cả phải chăng. Với mức giá khoảng 400.000 đồng, sản phẩm Viettel mang đến khả năng kích sóng wifi một cách hiệu quả, cải thiện tốc độ và độ phủ sóng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn hỗ trợ chức năng kết nối đa chế độ, tương thích với nhiều thiết bị mà không cần cài đặt phức tạp.

Đứng thứ hai trong danh sách này là sản phẩm TP-Link RE450 với giá khoảng 1.000.000 đồng. Sản phẩm này sử dụng công nghệ Dual-Band với băng tần 2.4GHz và 5GHz, giúp cải thiện tốc độ truy cập internet và khả năng phủ sóng wifi lên đến 2.000 mét vuông.

Cuối cùng là sản phẩm Netgear Nighthawk X6S EX8000 với mức giá lên đến 5.000.000 đồng. Thiết bị kích phát sóng wifi này sử dụng công nghệ Mesh Network để mở rộng vùng phủ sóng và tối ưu hóa độ ổn định kết nối. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ chức năng QoS để tăng cường khả năng ưu tiên kết nối cho các thiết bị chơi game, xem phim và tải xuống nội dung trực tuyến.

Thường xuyên ghé chuyên mục Di động và Công nghệ của Harrisdigital để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!